Xu hướng dưỡng da hiện đại chính là kết hợp AHA BHA và Vitamin C trong quy trình dưỡng da mỗi ngày!

Bạn mong muốn làn da sáng và đều màu hơn, thậm chí lỗ chân lông cũng được cải thiện triệt để? Vậy thì bạn nhất định phải thử ngay bộ đôi thần thánh Vitamin C và AHA (Alpha Hydroxy Acid), BHA ( Beta Hydroxy Acid hay còn gọi là Salicylic Acid). 

Dù rằng có nhiều công dụng và hiệu quả là thế nhưng vì sao nhiều skincare lover vẫn còn “rén” về sự kết hợp này? Hơn nữa, nhiều câu hỏi đặt ra rằng, liệu sử dụng AHA BHA cùng Vitamin C trong cùng một routine sẽ thực sự hiệu quả? Nhiều acid sẽ không làm mỏng hoặc bào mòn da hay sao? 

Sự thật như thế nào thì cùng Vari:Hope tìm hiểu dưới đây nhé!

Quy trình chăm sóc da kết hợp giữa AHA BHA và Vitamin C 

Các loại acid AHA BHA có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ tế bào chết, lớp sừng bên ngoài khiến da sạm màu, cải thiện màu da của bạn bật mode tông sáng tự nhiên. Nếu như AHA tập trung vào các lớp trên bề mặt da thì BHA lại đi sâu vào bên trong lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn. 

Không chỉ giúp bề mặt da bạn thông thoáng mà còn giúp da hấp thụ các dưỡng chất sau đó được tốt hơn. Một trong những công dụng khác của các hoạt chất AHA BHA chính là tăng cường độ sáng cho da, làm mờ các đốm sắc tố như thâm nám do tác động từ tia UV. 

Vì Vitamin C cũng là một acid hoạt động mạnh và sẽ an toàn hơn nếu bạn sử dụng riêng lẻ. Thế nhưng nếu biết cách kết hợp chúng trong cùng skincare routine thì làn da bạn sẽ cải thiện được nhiều vấn đề.

Vậy thì làm sao để kết hợp cho da một cách an toàn mà đem lại hiệu quả cao nhất?

Sử dụng Vitamin C và AHA BHA ở từng thời điểm khác nhau

  • Sử dụng Vitamin C vào buổi sáng kết hợp kem chống nắng. AHA BHA sử dụng vào ban đêm. Vitamin C sẽ đóng vai trò tăng cường sức đề kháng, giúp da tăng hiệu quả kem chống nắng và bảo vệ da trước tia UV.
  • Sử dụng AHA BHA và Vitamin C cách ngày. Áp dụng cho da nhạy cảm, da khô và dễ bị kích ứng. 

Sử dụng Vitamin C và AHA BHA cùng nhau

Nếu da bạn khỏe mạnh và đã quen sử dụng các actives thì việc sử dụng cùng lúc các sản phẩm với nhau vẫn được chấp nhận và hoạt động hiệu quả trên da bạn. Sử dụng một lớp AHA BHA trước Vitamin C sẽ nâng cao kết quả vì:

AHA BHA sẽ làm sạch da trước đó. Đóng vai trò như lớp chuẩn bị để da hấp thụ tốt hơn, không chỉ Vitamin C mà còn các dưỡng chất khác. Thúc đẩy tốc độ thẩm thấu sản phẩm. Chỉ cần da bạn hợp, đủ khỏe và không bị kích ứng sau đó.

Lưu ý rằng các sản phẩm nên được apply theo thứ tự từ lỏng đến đặc. Từ độ pH thấp đến pH cao. Tuy nhiên với sản phẩm của Vari:Hope, tinh chất AHA BHA PHA Serum và Vitamin C Ampoule đều có kết cấu dày. Vì vậy, nhãn hàng luôn dành lời khuyên rằng đến bạn rằng nên sử dụng khác thời điểm:

  • Cách 1: Tinh chất Vitamin C Ampoule dùng buổi tối, Refining Boost Serum dùng vào buổi sáng hoặc ngược lại. Tuy nhiên đều phải kết hợp cùng kem chống nắng.
  • Cách 2: Sử dụng tinh chất  AHA BHA PHA Serum cách ngày với tinh chất Vitamin C Ampoule.

Sử dụng 2 sản phẩm chứa AHA BHA và Vitamin C có độ pH gần bằng nhau

Bên cạnh việc sử dụng theo kết cấu sản phẩm thì khi kết hợp các sản phẩm chứa AHA BHA và Vitamin C bạn cần quan tâm đến độ pH. Nếu độ pH hai sản phẩm tương tự nhau hoặc cách nhau tối đa 1.0 thì bạn có thể dùng cùng 1 lúc mà không cần chờ đợi. 

Thậm chí điều này còn được giải thích rằng chúng sẽ duy trì hiệu quả của nhau ở mức độ axit. Vì vậy, bạn có thể áp dụng ngay lớp dưỡng thứ hai ngay khi lớp dưỡng thứ nhất đã hấp thụ và vừa khô khi chạm vào.  Tuy nhiên với da yếu, da nhạy cảm thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng theo cách này.

Kết lại

Bây giờ thì chắc hẳn bạn đã biết cách kết hợp cả hai sản phẩm chứa AHA BHA và Vitamin C trong cùng một routine chăm sóc da mỗi ngày. Thế nên, nếu bạn đang phân vân liệu rằng sử dụng sản phẩm AHA/BHA cùng Vitamin C Ampoule của Vari:Hope có hợp không thì bây giờ đã yên tâm rồi nhé.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, inbox đến Fanpage Varihope Vietnam để được hướng dẫn chi tiết.