Những điều thú vị về serum vitamin C tác động lên da. Có những sự thật sẽ làm bạn bất ngờ!

Serum Vitamin C đóng vai trò như một liều dưỡng chăm da mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải sử dụng ít nhất một lần trong đời. 

Vắng em ấy thì thiếu, nhiều quá thì dư thừa. Vitamin C đỏng đảnh vậy đấy nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được những vấn đề mà “em” ý mang lại cho làn da. 

Mặc dù đã có mặt nhiều năm trong lịch sử các hoạt chất cần thiết khi dưỡng da. Thế nhưng, vẫn còn có rất nhiều hiểu lầm thú vị xoay quanh Vitamin C khi tác động lên da. Thậm chí, có những sự thật sẽ làm bạn bất ngờ. 

Cùng Vari:Hope thăm dò về Truth & Fail của serum Vitamin C nhé!

Sự thật về tác dụng serum Vitamin C trong chăm sóc da

Dưỡng trắng và cải thiện vết thâm chính là điều đầu tiên chúng ta đánh giá về một sản phẩm chứa Vitamin C. Thế nhưng, Vitamin C được các chuyên gia khuyến khích nhiều nhất chính là nhờ khả năng chống oxy hóa vượt trội. 

Vitamin C có khả năng giảm thiểu lão hóa, làm mờ thâm nám và ngăn ngừa hắc sắc tố mới xuất hiện. Trong nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của Vari:Hope lựa chọn ưu tiên công dụng hàng đầu là dưỡng trắng da.

Không chỉ mang đến làn da trắng sáng tự nhiên mà còn tăng cường độ đàn hồi, giúp người trải nghiệm cảm nhận độ căng bóng của da chỉ sau 8 ngày sử dụng. 

Vari:Hope sở hữu nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực điều chế thành phần với nồng độ Vitamin C thích hợp nhất cho da. Kết hợp với nước đã qua tinh chế cùng với thành phần đạt chứng nhận EWG, ngay cả làn da nhạy cảm nhất cũng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Fail: Serum Vitamin C nào mà chẳng có công dụng giống nhau!

Vitamin C ở dẫn xuất khác nhau, nồng độ khác nhau thì công dụng cũng khác nhau. Với Vitamin C tinh khiết ( Ascorbic Acid) thì chỉ cần nồng độ 5% cũng mang lại hiệu quả mạnh mẽ trong việc dưỡng trắng, chống oxy hóa và giảm sắc tố cho da.

Bên cạnh đó, với dẫn xuất L- Ascorbic Acid (LAA) từ 3% trở lên đã có khả năng chống oxy hóa. Từ 10% trở lên cũng có khả năng kích thích tăng sinh collagen, mờ thâm, cải thiện lão hóa.

Mặc dù mang lại hiệu quả cao nhưng AA và LAA đều có khả năng gây kích ứng da ở tình trạng cao. Thế nhưng điều này không có nghĩa sử dụng các sản phẩm LAA hoặc AA sẽ khiến da bạn kích ứng.

Điều bạn cần là lựa chọn serum Vitamin C đáng tin cậy, sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ sản xuất và nhiều thành phần trong sản phẩm. Sản phẩm đó không chỉ hạn chế tối đa tình trạng da kích ứng mà còn hoạt động hiệu quả trên da.

Truth: Vitamin C cần được bổ sung vào chu trình dưỡng da mỗi ngày

Sẽ chẳng thể nào phủ nhận rằng, Vitamin C là một phần thiết yếu trong routine chăm sóc da mỗi ngày. Cơ thể con người không thể tự sản sinh Collagen mà phải thông qua quá trình chuyển hóa bằng đường uống hoặc bôi thoa trực tiếp. 

Vitamin C không chỉ đóng vai trò tăng sinh Collagen, ngăn chặn gốc tự do mà còn đảm bảo cho làn da bạn không bị hắc sắc tố tấn công. Hạn chế tối đa nám, tàn nhang hình thành. Lưu giữ làn da đẹp hơn mỗi ngày.

Ngay cả khi bạn thực hiện các liệu trình dưỡng da nặng đô, kết hợp với các hoạt chất mạnh như Retinol/Tretinoin hay AHA/BHA/PHA thì Vitamin C vẫn đóng vai trò quan trọng giúp làm sáng da, tăng sức đề kháng khi kết hợp cùng kem chống nắng. 

Fail: Nồng độ serum Vitamin C càng cao thì sử dụng càng hiệu quả

Nồng độ Vitamin C càng cao không có nghĩa rằng tác dụng của sản phẩm đó sẽ tốt hơn. Đồng ý rằng, nồng độ cao đem lại các hiệu quả không ngờ và nhanh hơn so với nồng độ thấp. Tuy nhiên!!!

Đối với làn da lần đầu dùng Vitamin C, da nhạy cảm thì nồng độ cao sẽ là “sát thủ” phá hủy làn da của bạn. Tình trạng kích ứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy lựa chọn một sản phẩm với nồng độ thích hợp để da có thể thích ứng từ từ trước khi nâng lên nồng độ cao nhé.

Truth: Vitamin C hiệu quả với mọi loại da

Vitamin C được sử dụng cho mọi loại da, từ da thường đến da nhạy cảm. Mỗi loại sản phẩm Vitamin C khác nhau sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau và hỗ trợ giải quyết các vấn đề cho làn da của bạn.

  • Pure Vitamin C ( Ascorbic Acid)  và L – ascorbic acid ( LAA), là các dạng vitamin C mạnh nhưng không phù hợp với da yếu, mỏng và nhạy cảm và da mụn.
  • Magnesium ascorbyl phosphate (MAP), là một dẫn xuất của Vitamin C tan trong nước. Trong vài nghiên cứu đơn lẻ, MAP tác động trên da một cách nhẹ nhàng, ổn định ở nồng độ thấp + pH trung tính.
  • Ascorbyl tetra-isopalmitoyl (ATIP), là một dẫn xuất ổn định, đem lại hiệu quả tốt, ít kích ứng da. Mức độ hoạt động tốt ngang ngửa AA và LAA nhưng mức độ thẩm thấu vào da là kém nhất.
  • Sodium ascorbyl phosphate (SAP): là dẫn xuất hoạt động ổn định. Có thêm tính năng trị mụn, thẩm thấu tốt, và dịu nhẹ cho da. Tuy nhiên, vì đây là một hoạt chất mới và ứng dụng nghiên cứu còn quá ít nên thông thường SAP có thể góp mặt trong các sản phẩm Vitamin C nhưng chiếm tỉ lệ không cao và đóng vai trò như một Vitamin C nền cho sản phẩm.

Vari:Hope, thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc. Sản phẩm nổi bật nhất của Vari:Hope, nhận nhiều phản hồi tích cực nhất hiện nay là tinh chất dưỡng trắng và làm mờ vết thâm 8 Days Pure Vitamin C Ampoule Plus với nồng độ Vitamin C 13.5%. Ngoài ra, Vari:Hope cũng gây tiếng vang lớn khi ra mắt dòng kem dưỡng Vitamin C Cream 7% phù hợp với da nhạy cảm và dễ kích ứng khi lần đầu sử dụng Vitamin C.