Bao nhiêu tuổi thì hết phát triển vòng 1?

Vòng 1 là một trong những đặc điểm định hình sự khác biệt giữa nữ và nam. Nó không chỉ làm cho chị em cảm thấy đẹp hơn bởi những đường nét cơ thể mềm mại mà còn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình nuôi con sau này. Hiện nay, không ít bạn nữ tự ti vì vòng 1 quá đỗi phẳng lì, đây là nguyên nhân do thói sinh hoạt cũng như không định hình giai đoạn phát triển vòng 1 để chăm sóc chu đáo. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chị em bao nhiêu tuổi thì hết phát triển vòng 1 và trong giai đoạn vòng 1 đang phát triển thì cần chăm sóc như thế nào để có được một vòng 1 hoàn hảo.

Vòng một phát triển như thế nào?

Vòng 1 nó sẽ phát triển như thế nào?
Vòng 1 nó sẽ phát triển như thế nào?

Trước khi giải đáp câu hỏi chính “Bao nhiêu tuổi thì hết phát triển vòng 1”, ta cùng định trước sự hình thành của nó nhé!

Nhiều quan điểm cho rằng các đặc điểm của nữ giới chỉ được hình thành khi học bước vào giai đoạn phát triển mạnh nhất là dậy thì. Tuy nhiên, ý kiến này thường không đúng, các nhà khoa học đã chứng minh ngay từ khi trong bụng mẹ, nếu là bé gái thì từ ngày chào đời, hệ thống ống dẫn sữa cũng như núm vú đã bắt đầu được hình thành và phát triển. Trong quá trình này, vòng 1 sẽ có nhiều sự thay đổi, sự hình thành của các tiểu thuỳ sẽ là nguyên nhân hình thành nên các tuyến vú. Ở các bạn nữ thì mỗi bên vú sẽ chứa khoảng từ 15 đến 24 tiểu thuỳ.Tuy đã có đủ điều kiện cũng như sự hình thành nhưng trong giai đoạn này chúng vẫn chưa hoạt động nên trước giai đoạn này phần ngực bé gái vẫn phẳng như phần ngực bé trai. Khi bé gái đi vào giai đoạn dậy thì những hormone giới tính bắt đầu kích hoạt và hoạt động một cách mạnh mẽ hơn, điều này là nguyên nhân thúc đẩy sự hoạt động của tuyến vú. Cùng với đó là những lớp mỡ mô hình thành ngày một nhiều nhằm bảo vệ ống dẫn sữa, dây thần kinh cũng như các mạch máu đây là nguyên nhân chính làm ngực to lên.

Bao nhiêu tuổi thì hết phát triển vòng 1

Khi nào hết phát triển vòng 1
Khi nào hết phát triển vòng 1

Như đã đề cập ở phần trên thì ngực của phái nữ được hình thành từ những độ tuổi còn rất nhỏ nhưng để nó có thể phát triển và thực hiện những hoạt động sinh lý căn bản của giới thì phải đợi đến khi bước vào giai đoạn dậy thì.

Theo ước tính, giai đoạn dậy thì của hầu hết bé gái thường rơi vào khoảng từ 9 đến 13 tuổi. Tuy nhiên, tuỳ vào một số đặc điểm của cơ thể cũng như chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt nhiều bé có dậy thì sớm hoặc muộn so với giai đoạn này. Vì thế, mà sự hình thành cũng như phát triển chung của vòng 1 cũng thay đổi theo lứa tuổi.

Giai đoạn trước dậy thì

Giai đoạn trước dậy thì
Giai đoạn trước dậy thì

Khi các bé bước vào độ tuổi này thì vùng ngực chỉ mới xuất hiện núm vú ở hai bên và một quầng màu hồng tròn nhỏ, ở độ tuổi này không có sự thay đổi về kích thước cũng như hình dạng của vòng 1.

Khi các bạn nữ gần đến giai đoạn dậy thì, cơ thể thường xuất hiện những quầng vú các nốt mụn kèm theo đó là bầu ngực ngày một nhô cao hơn nhưng không đáng kể so với bình thường.

Trong giai đoạn dậy thì

Giai đoạn dậy thì vòng 1 phát triển như thế nào
Giai đoạn dậy thì vòng 1 phát triển như thế nào

Ở độ tuổi này thì bầu ngực của các bạn nữ ngày càng một nhô cao hơn, phát triển dần, hình thành nên bầu ngực. Những quầng tròn màu hồng có ở vị trí dưới núm vú theo đó cũng phát triển bằng cách mở rộng và trở nên nhạy cảm hơn mức bình thường.

Ở độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi, ngực của bé sẽ tiếp tục được phát triển một cách rõ ràng và cụ thể hơn, bầu ngực được nâng cao hơn và ngày càng to ra, tạo nên những đặc điểm mềm mại đặc trưng cho giới tính.

Từ 15 đến 18 tuổi thì trong giai đoạn này ngực được nâng cao cũng như được phát triển một cách tối đa. Giai đoạn này được xem là giai đoạn kết thúc tuổi dậy thì.

Sau độ tuổi dậy vòng 1 còn phát triển  không?

Có thể nói giai đoạn từ 15 đến 18 tuổi là giai đoạn mà ngực bạn đã phát triển một cách toàn diện và tối đa theo nhu cầu cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp do thói quen sinh hoạt tốt cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý đã hình thành nên sự phát triển vòng 1 dù đã qua giai đoạn dậy thì. Thậm chí một số nghiên cứu cho thấy nếu kiên trì thì đến 25 tuổi thì ngực bạn vẫn có thể phát triển.

Chăm sóc như thế nào để có được một vòng 1 hoàn hảo?

Đối với ăn uống

Bên cạnh yếu tố di truyền thì một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học cũng góp phần tích cực vào sự phát triển của vòng 1 một cách hiệu quả. Theo đó, các quan niệm về dinh dưỡng cho thấy thực phẩm bổ sung cho cơ thể nhiều đạm thường rất tốt cho sự phát triển của vòng 1. Một số loại sản phẩm như: trứng gà, chân giò, đu đủ, táo, đào, lê, và các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành,…

Đối với vấn đề tập luyện

Việc thực hiện một số bài tập về thể chất như chống đẩy, tập tạ, sẽ thúc đẩy sự hình thành và phát triển cơ ngực làm cho bộ phận này thêm đẹp và săn chắc hơn. Các động tác như yoga tạo sự dẻo dai và tác động tốt đến sự phát triển của cơ ngực.

Ngoài ra, việc tự mát xa cơ ngực thường xuyên sẽ làm cho bầu ngực được giãn ra sau mỗi buổi tập luyện từ đó hỗ trợ quá trình phát triển cho ngực rất tốt.

Đối với vấn đề sinh hoạt

Thói quen cũng như lối sống tốt là một trong những nguyên nhân hình thành sự phát triển của của vòng 1.

Trong độ tuổi dậy thì khi bầu ngực đang bắt đầu phát triển, các ông bố bà mẹ nên hướng dẫn con em mặc áo ngực sao cho đúng, tránh hiện tượng một số bạn nữ có quan điểm lo sợ ngại ngùng mà sử dụng các bộ đồ bó sát gây ảnh hưởng không tốt với ngực, đôi khi còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần.

Các bạn gái trong độ tuổi dậy thì nên hạn chế nằm sấp, vì có thể gây chèn ép đến sự phát triển của bầu ngực. Tuy nhiên, tư thế này hoàn toàn gây chèn ép đến tim hoặc gây nên tình trạng khó thở. Các tư thế ngồi không đúng hay ngồi với lưng cong cũng làm cho má khó lưu thông và vòng 1 trở nên chảy xệ.

Cuối cùng, thói quen thức khuya sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trao đổi chất từ đó làm cơ ngực của chị em phát triển kém.

Bao nhiêu tuổi thì hết phát triển vòng 1? Câu trả lời là hết giai đoạn dậy thì từ 15 đến 18 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn có một thói quen sinh hoạt tốt và một chế độ dinh dưỡng phù hợp, nó được duy trì trong một khoảng thời gian dài liên tục thì ngực của bạn vẫn có thể phát triển đến giai đoạn 25 tuổi.